Amalfi – Rewards of the Goddess : ท่องแดนอิตาลี ลูกกูอยู่ไหน?

48829amalfi 1

ไม่รู้ทำไมน้องเอริกะ โทดะ (มิสะมิสะ จากเรื่อง Death Note) แสดงเรื่องอะไรต้องได้บทใสซื่อ (บื้อ) ตลอดเลย เรื่องนี้ก็เป็นเด็กฝึกงานสถานทูตญี่ปุ่นประจำอิตาลี แต่ดันง่อยภาษาอิตาเลียน แล้วมันจะไปรอดมั้ยเนี่ย ฮ่วย

Amalfi : Rewards of the Goddess เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักการทูตคุโรดะ (น่าจะเชี่ยวชาญด้านอารักขาบุคคลสำคัญ) ถูกเรียกตัวมายังอิตาลีเพื่อปฏิบัติภารกิจคอยดูแล รมต.ต่างประเทศของญี่ปุ่นที่จะเดินทางมาประชุมสำคัญที่เมืองมะกะโรนี แต่ยังไม่ทันทำแมวน้ำอะไรดันไปพัวพันกับคดีลักพาตัวเด็กชาวญี่ปุ่นที่มาท่องเที่ยวกับคุณแม่ซะก่อน และถ้าใครเชี่ยวหนังแนวลักพาตัวหน่อยคงเดาออกว่าคุโรดะซังมันต้องอ้างว่าเป็นพ่อของเด็กกันไม่ให้คนร้ายรู้ว่าเป็นตำรวจแน่นอน ฮา

834cacc6f46e21e0485be9c2ce8c7959

แต่ปัญหาคือมันไม่ใช่การลักพาตัวธรรมดาเนี่ยสิ คุณตำรวจคุโรดะของเรา (ไม่ใช่โว้ย) เลยต้องตามสืบว่าผู้ก่อการร้ายที่อยู่เบื้องหลังคือใคร และเป้าหมายของพวกมันคืออะไร ปมของเรื่องเริ่มจากเหตุการณ์ลักพาตัวเล็กธรรมดา แต่มีเบื้องลึกเบื้องหลังซับซ้อนนำไปสู่การก่อการร้าย มีการนำจุดขายของประเทศอิตาลี (?) อย่างพวกมิจฉาชีพนักล้วงกระเป๋ามาเสริมได้น่าสนใจ แต่เหมือนกับแผนการของคนร้ายดูจะยิ่งใหญ่โอเวอร์เกินจากคดีลักพาตัวกลายเป็นก่อการร้ายข้ามชาติได้ยังไงก็ไม่รู้ จนดูแล้วรู้สึกว่ามันจะลงทุนเล่นใหญ่ขนาดนี้ไปทำไมฟะ การตามรอยคนร้ายดูไปดูมาถือว่าเพลิดเพลินในระดับหนึ่ง ชวนให้นึกถึงเจมส์ บอนด์ 007 ที่ไปไล่ล่าในอิตาลีหลายภาคอยู่เหมือนกัน อาจจะไม่มีฉากบู๊วินาศสันตะโรแต่ก็ไม่ถึงขนาดดูสารคดีท่องเที่ยวอิตาลี แถมคุโรดะซังของเราก็เทพซะจนลืมว่าแท้จริงแกเป็นเจ้าหน้าที่สถานทูตไม่ใช่ FBI แต่สุดท้ายแกก็โชว์วิชาการทูตในช่วงไคลแมกซ์ของเรื่องได้อยู่อ่ะนะ น่าเสียดายที่แกงัดตำราการทูตที่มีไว้เพื่อเจรจาต่อรองโน้มน้าวจิตใจคนน้อยเกินไป

Amalfi : Rewards of the Goddess เป็นหนังที่ดูเพลินๆ พอมีจุดให้ชวนคิดตาม ใครชอบดูโปรดักชั่นน่าจะชอบเพราะเรื่องนี้จัดเต็มอิตาลีมาก โลเกชั่นสวย เพลงคลาสสิกเข้าบรรยากาศ (ร้องโดย Sarah Brightman) ส่วนแฟนคลับของหนูเอริกะ โทดะ ไม่ต้องซื้อมาดูก็ได้ เธอวิ่งไปวิ่งมาเป็นวอลเปเปอร์ประกอบฉากแค่นั้นแหละ : P

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s